Loading Sự kiện
  • This event has passed.

Cuộc họp thành viên NACT 2019: Hợp tác khu vực để phát triển năng lượng bền vững

April 16, 2019

Trong khuôn khổ hoạt động của Mạng lưới các think tank ASEAN-Trung Quốc (NACT), Học viện Ngoại giao Việt Nam, Bộ Ngoại giao phối hợp với Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS), Đại học Ngoại giao Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp nhóm làm việc về chủ đề “Hợp tác khu vực vì sự phát triển năng lượng bền vững” tại khách sạn Sheraton, Hà Nội vào ngày 16 tháng 4 năm 2019.

Nhóm làm việc đã thảo luận về một số vấn đề chính sau: Kế hoạch / chiến lược phát triển năng lượng quốc gia; các cơ hội và thách thức lớn trong việc đạt được chiến lược năng lượng quốc gia; xem xét các cơ chế hợp tác hiện tại, các hoạt động trong lĩnh vực năng lượng giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Trung Quốc; đề xuất hướng đi mới cho hợp tác khu vực để phát triển năng lượng bền vững.

Nhóm làm việc đã chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và thông tin cụ thể theo quốc gia, xem xét các ý tưởng và lựa chọn khả thi cho hợp tác khu vực để phát triển năng lượng bền vững. Nhóm làm việc mong muốn cung cấp các khuyến nghị chính sách cụ thể để đóng góp vào việc đệ trình báo cáo của NACT vào cuộc họp giữa ASEAN – Trung Quốc.

Details

Date:
April 16, 2019
Event Tags:

Organizers

Venue