Mạng lưới INETTT

INETTT là Mạng lưới Nghiên cứu Độc lập Quốc tế. Mạng lưới này tập hợp các Tổ chức nghiên cứu chuyên về chuyển dịch năng lượng và biến đổi khí hậu ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Mạng lưới bao gồm nhiều tổ chức nghiên cứu đến từ 11 quốc gia được thành lập với mục đích:

  1. Xây dựng các chương trình đào tạo chuyên môn (Chương trình đào tạo ngắn hạn cho các chuyên gia trẻ trong lĩnh vực năng lượng sạch, tổ chức bởi Agora – CHLB Đức);
  2. Nghiên cứu, phổ biến các bài học kinh nghiệm liên quan đến quá trình chuyển dịch năng lượng bền vững của các quốc gia;
  3. Thực hiện các dự án nghiên cứu các vấn đề nổi bật (Dự án nghiên cứu chuyển dịch năng lượng ở Đông Nam Á);
  4. Xây dựng và chia sẻ thư viện và cơ sở dữ liệu.
Viện nghiên cứu Khí hậu và Xã hội (Institute for Climate and Society – iCS) là một viện nghiên cứu phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng, công bằng và các mục tiêu phát triển carbon thấp tại Brazil. iCS đóng vai trò là cầu nối giữa các nhà tài trợ trong nước và quốc tế với các đối tác địa phương. iCS trực thuộc mạng lưới các tổ chức nghiên cứu độc lập hàng đầu quốc tế chuyên về chính sách biến đổi khí hậu và hành động nhằm giảm lượng phát thải khí nhà kính.
Website: https://www.english.climaesociedade.org/
Địa chỉ: R. Gen. Dionísio, 14 - Botafogo, Rio de Janeiro - RJ, 22271-050, Brazil
Sáng kiến Khí hậu Mexico (Iniciativa Climática de México – ICM) là một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 2016 với mục tiêu giảm lượng khí thải nhà kính cho Mexico. ICM đã công bố nhiều tài liệu nghiên cứu chất lượng cao về hiện trạng và xu hướng các chính sách biến đổi khí hậu, năng lượng, giao thông vận tải cho Mexico. ICM đã chủ trì nhiều cuộc đối thoại chính sách cấp cao về bảo vệ khí hậu, năng lượng và giao thông với Chính phủ, Quốc hội Mexico và các hiệp hội […]
Website: http://www.iniciativaclimatica.org/
Địa chỉ: Amores 1120, office 102, Col. Del Valle, CP 03100, Mexico City
Viện Chiến lược Năng lượng Xanh (Green Energy Strategy Institute – GESI), được thành lập vào năm 2009, chuyên cung cấp các nhận định chuyên môn dựa trên các bằng chứng khoa học làm nền tảng cho các cuộc đối thoại chính sách về năng lượng tại Hàn Quốc. GESI cung cấp các khuyến nghị chính sách, các phân tích độc lập và minh bạch cho sự phát triển năng lượng tái tạo bền vững ở Hàn Quốc.
Website: https://gesi.modoo.at/
Địa chỉ: KR # 25, H Business Park B, 25, Beopil-ro, Songpa-gu, Seoul, Korea
Viện Cải cách các Dịch vụ Thiết yếu (Institute for Essential Services Reform – IESR), có trụ sở tại Indonesia, là tổ chức nghiên cứu và vận động chính sách về năng lượng và môi trường. IESR được thành lập vào năm 2007, tiền thân là Nhóm Công tác về Tái cấu trúc ngành Điện (WGPSR) tổ chức xã hội dân sự đầu tiên khuyến khích sự tham gia của công chúng vào việc xây dựng các chính sách và quyết định trong ngành điện ở Indonesia.
Website: http://iesr.or.id/
Địa chỉ: Jl. Tebet Barat Dalam VIII No. 20B Jakarta Selatan 12810 Indonesia
Viện Khí hậu và Thành phố bền vững (ICSC) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế thúc đẩy công bằng chính sách khí hậu và phát triển carbon thấp, bảo vệ khí hậu. Trụ sở của ICSC đặt tại Philippines, ICSC tham gia cung cấp các nghiên cứu về lĩnh vực chính sách năng lượng và khí hậu tầm quốc tế, đặc biệt là khu vực châu Á. ICSC đóng góp vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hành động bảo vệ khí hậu toàn cầu hiệu quả và thỏa thuận khí hậu Paris.
Website: https://icsc.ngo/
Địa chỉ: Address: 89-B Sct. Dr. Lazcano St., Brgy. Laging Handa, Quezon City 1103, Philippines
Viện Năng lượng Tái tạo (Renewable Energy Institute – REI) được thành lập sau sự cố hạt nhân tại Fukushima, nhằm hướng tới một xã hội dựa trên nguồn năng lượng tái tạo ở Nhật Bản và các nước láng giềng. REI thực hiện các nghiên cứu chính sách năng lượng tái tạo và giới thiệu kiến ​​thức toàn cầu về năng lượng tái tạo. REI cũng tập trung vào cải cách hệ thống điện để tạo ra một thị trường điện linh hoạt và minh bạch, tăng cường tiếp cận nguồn điện năng lượng tái tạo qua lưới điện.
Website: https://www.renewable-ei.org/en/
Địa chỉ: 8F, DLX Building, 1 Chome-13-1 Nishishinbashi, Minato City, Tokyo 105-0003, Nhật Bản
Viện Phát triển Bền vững và Quan hệ quốc tế (Institut du Développement Durable et des Relations Internationales – IDDRI) là một tổ chức nghiên cứu độc lập thúc đẩy quá trình chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững. Với vai trò nghiên cứu chính sách độc lập, IDDRI đưa ra các bằng chứng nghiên cứu làm nền tảng cho các cuộc đối thoại giữa các bên liên quan nhằm đề xuất các công cụ thúc đẩy quá trình phát triển bền vững gắn với các nỗ lực quan hệ quốc tế, chính sách công và tư.
Website: https://www.iddri.org/en
Địa chỉ: 41 Rue du Four, 75006 Paris, France
Trung tâm Chuyển dịch Năng lượng SHURA (SHURA Energy Transition Center)góp phần loại bỏ khí thải cacbon của ngành năng lượng thông qua nền tảng chuyển dịch năng lượng sáng tạo. Trung tâm Shura thực hiện các nghiên cứu đáp ứng nhu cầu nền tảng năng lượng bền vững, thảo luận rộng rãi về các khía cạnh chính sách, công nghệ và kinh tế của ngành năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiệm vụ của SHURA là hỗ trợ cuộc đối thoại về việc chuyển dịch hệ thống năng lượng ở Thổ Nhĩ Kỳ, thông qua việc cung cấp các phân […]
Website: http://SHURA%20Energy%20Transition%20Center
Địa chỉ: Evliya Çelebi, 34430 Beyoğlu/İstanbul, Turkey
Diễn đàn Energii (Forum Energii) là Diễn đàn Energii là tổ chức nghiên cứu độc lập của Ba Lan, cung cấp nền tảng khoa học đối thoại về hệ thống năng lượng hiệu quả, an toàn, sạch và sáng tạo. Nhiệm vụ của Energii là hỗ trợ Ba Lan thực hiện các mục tiêu khí hậu vào năm 2020 và 2030.
Website: https://www.forum-energii.eu/en
Địa chỉ: Fryderyka Chopina 5A/lok. 20, 00-559 Warszawa, Ba Lan
Chuyển dịch Năng lượng Agora (Agora Energiewende) là một tổ chức nghiên cứu uy tín quốc tế chuyên thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tư vấn và định hướng các quyết định chính sách về năng lượng sạch tại Đức, Châu Âu và trên toàn cầu. Agora được thành lập vào năm 2012 bởi European Climate Foundation (ECF) và Mercator Foundation, đặt trụ sở tại Berlin, Đức với mục tiêu giải quyết những thách thức đặt ra bởi quá trình chuyển dịch năng lượng. Kể từ khi thành lập, Agora Energiewende đã trở thành một trong những viện nghiên […]
Website: https://www.agora-energiewende.de/
Địa chỉ: Anna-Louisa-Karsch-Straße 2-20 10178 Berlin, Đức
Sáng kiến Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam (Vietnam Initiative for Energy Transition – VIET) được thành lập vào tháng 8/2018 tại Hà Nội, là một tổ chức nghiên cứu độc lập, với vai trò là cầu nối giữa nghiên cứu và chính sách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch của hệ thống năng lượng Việt Nam một cách bền vững. Là một Doanh nghiệp Xã hội hoạt động phi lợi nhuận, VIET cam kết thực hiện các hoạt động vì Mục tiêu Xã hội, Môi trường.
Website: http://vietse.vn/
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Hanoi Tourist 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội